Yến chưng hạt sen món ăn bổ dưỡng tươi mát dễ dùng cho mùa hè năm nay. Nguyên liệu bao gồm tổ yến, hạt sen, đường phèn cực kì dễ làm mà vẫn bảo đảm không thay đổi dưỡng chất, đem lại hương vị thơm ngon. Sau đây sẽ là 3 cách chưng yến với hạt sen cho chính mình lựa chọn nhé!
1. Yến chưng hạt sen kết phù hợp với đường phèn
Yến sào chứa ít nhiều chất đủ chất, gồm gần 20 loại axit amin cần thiết, hơn 30 loại nguyên tố quý hiếm, Nhiều đủ dinh dưỡng mà thực phẩm khác không có & đặc trưng nó hợp với mọi giới hạn tuổi dùng.
Trong hạt sen sẽ có nhiều clo, carbohydrate, protein…Với nhiều nghiên cứu cho biết hạt sen trong món yến chưng hạt sen có khả năng chữa đau đầu, không ngủ được, chống lão hóa, cải thiện vòng một sau khi sinh đối với con gái, giúp bé thông minh hơn.
Bạn có biết Món yến chưng hạt sen vô cùng bổ dưỡng, thanh mát & rất là dễ chế tao. Việc phối kết hợp những nguyên vật liệu bên trên với nhau thành 1 món ăn rất tốt cho tình trạng sức khỏe, bồi bổ tình trạng sức khỏe & tăng sức đề kháng cho cơ thể.
1.1 nguyên liệu cố gắng chuẩn bị cho món yến chưng hạt sen
- Tổ yến đc làm sạch lông: 10g.
- Hạt sen: 50g ( Chọn loại hạt sen chuẩn chỉnh unique sẽ tương đối ngon).
- Đường phèn.
- 1 chén nước cùng vài lát gừng.
1.2 công việc tiến hành chưng yến hạt sen như sau:
Bước 1: so với tổ yến đã tinh chế chỉ cần ngâm nội địa từ 20–30 phút cho yến mềm là có thể vớt ra để ráo rồi đem chế biến.
Bước 2: Đem hạt sen tươi lột vỏ, tiếp đến dùng cây tăm xuyên bỏ tim hạt sen và làm sạch lai với nước. Đem hạt sen ngâm trong nước nóng đến lúc mềm thì vớt ra. Đối với gừng thái thành những lát mỏng tanh.
Bước 3: Cho phần yến sào đã ngâm nở mềm vào thố chưng yến, thêm hạt sen, gừng cùng một chén nước vào cùng. Đem phần đã phải chuẩn bị hấp cách thủy và quan sát phía bên ngoài đến lúc hạt sen chín mềm thì cho đường phèn vừa đủ tạo độ ngọt thanh mát của món ăn. Với nồi chưng yến thì món ăn cần để khoảng 60–90 phút mới chắc chắn đến độ dùng vừa phải.
Cuối cùng: Món yến chưng hạt sen lúc đã hoàn tất để dành ra từng bát nhỏ, có khả năng sử dụng nóng hoặc lạnh tùy khẩu vị của mái ấm gia đình bạn.
Xem thêm: Cách chưng yến táo đỏ hạt chia
1.3 cách dùng yến chưng hạt sen tươi & đường phèn
Với món ăn bổ dưỡng này bạn cũng có thể dùng 2 lần/ tuần, mỗi đợt khoảng 10g yến sào, dùng vào sáng sớm, buổi tối, giữa 2 bữa ăn lúc bụng còn đang rỗng để hấp thu dưỡng chất hoàn hảo.
Món ăn chè yến hạt sen có tác dụng: tăng tốc sức đề kháng, nâng cao tình hình sức khỏe, giúp đẹp da, bổ phổi, tạo giấc ngủ đủ giấc.
2. Cách chưng tổ yến với hạt sen kết hợp với lá dứa
Theo đông y, tổ yến có vị ngọt, tính bình, công dụng vào các kinh phế & vị. Có kết quả dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho định suyễn, dùng trong các chứng ho hen, khái huyết, hiện tượng suy nhược.
lúc kết phù hợp với hạt sen, lá dứa sẽ cho ra món ăn thơm ngon, béo ngậy. Đặc biệt, giúp bồi bổ cơ thể có kết quả.
2.1 vật liệu muốn làm món yến sào với hạt sen, lá dứa
- Tổ yến nguyên miếng đã qua sơ chế, khoảng 5–10g cho một lần ăn/ 1 người.
- Đường phèn liều lượng tùy thích.
- Hạt sen: 20g (Có thể chọn hạt sen tươi hoặc khô tùy thích).
- một chén nhỏ ( rất hay thố nhỏ ) để chưng cách thủy.
- Lá dứa cắt nhỏ.
- 1 nồi tương đối đầy đủ để đựng chén ( rất hay thố nhỏ ).
2.2 Cách triển khai món yến sào với hạt sen, lá dứa
Bước 1: Sơ chế tổ yến
Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) bọn họ nên làm sạch lông và tạp chất ( xem góp thêm phần hướng dẫn cách làm sạch lông ) trước lúc qua bước 2.
Nếu là yến đã qua sơ chế (yến đã làm sạch lông), chúng ta nên ngâm yến vào nước khoảng 20 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp diễn làm bước 2.
Bước 2: Hạt sen chúng ta làm sạch, luộc chín. Nếu là hạt sen khô thì ngâm nước cho mềm & luộc chín.
Bước 3. Cho tổ yến đã làm sạch và đường phèn ( liều lượng tùy thích ) vào trong 1 chén ( thố nhỏ ) cùng 1 khi.
Bước 4. Đặt chén ( rất hay thố nhỏ ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén ( rất hay thố nhỏ ).
Bước 5. Đậy nắp nồi, cho lửa dần lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút (có thể khác biệt theo từng loại, xin xem thêm bảng thời gian ngâm nở & chưng cách thủy ở trong phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất).
Bước 6: sau khi yến chưng đã chín, bạn cho hạt sen vào chưng tiếp.
Bước 7: sau khi chu chỉnh thấy tổ yến và hạt sen đã đạt đc độ mềm cần thiết ( theo ý thích tùy mỗi người), tắt lửa lấy chén yến ra ăn nóng và cho thêm lá dứa vào chưng thêm 5 phút & trải nghiệm.
Hoặc chúng ta cũng có thể để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh khi sử dụng thì cho thêm nước cốt lá dứa vào thưởng thức, có khả năng thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và góp thêm phần thơm ngon cho chén yến sào với hạt sen, lá dứa.
chúng ta có thể xem thêm nhiều dòng sản phẩm yến thiên nhiên tự nhiên tại: http://thuongdinhyen.com/
3. Cách chưng tổ yến với hạt sen, táo đỏ, nhãn nhục
3.1 tác dụng của Táo đỏ đối với sức khỏe
Táo đỏ là phần tử thường được chế biến cùng yến chưng hạt sen. Táo đỏ đc mệnh danh là dòng quả đến từ thiên đường của những loại hoa quả trái cây.
Loại quả này có khá nhiều tác dụng đối với tình hình sức khỏe con người cả về giá trị đủ dinh dưỡng lẫn phòng và trị bệnh. Trong y học cổ truyền, táo đỏ là một trong vị thuốc chữa bệnh chứng “hư”, giúp bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần.
Người sau cơn bạo bệnh cơ thể yếu, không cung cấp đủ máu hoặc con gái ngày đông tay chân lạnh đều có có thể nhờ vị thuốc đó mà giúp cân bằng thể trạng.
3.2 vật liệu phải cố gắng chuẩn bị cho món ăn
lúc triển khai món ăn bạn cần cố gắng chuẩn bị tổ yến 20g. Ý dĩ: 24 hạt. Táo tàu đỏ: 12 quả. Nhãn nhục: 30 múi. Đường phèn.
3.3 Cách thực hiện món yến sào với hạt sen táo đỏ, nhãn nhục
Bước 1: triển khai vệ sinh tổ yến làm sao để cho thật sạch sẽ. Đối với tổ yến thô phải ngâm nội địa từ 30 đến một tiếng. Đối với yến tinh chế chỉ cần ngâm 15 phút sao cho mềm là được.
Bước 2: dùng hạt sen khô ngâm với nước khoảng 3 giờ để hạt sen khi nấu sẽ nhừ hơn. Kế tiếp cho hạt sen vào linh nhừ với vài hạt muối.
Bước 3: Ngâm các vật liệu táo tàu, nhãn nhục vào trong nước để chắc chắn thật sạch sẽ.
Bước 4: tiến hành giã đường phèn làm thế nào để cho thật nhuyễn kế tiếp hòa tan cùng nước lọc. Người tiêu dùng hãy đung nóng hỗn hợp nước đó để đường phèn đc tan hết.
Bước 5: sau thời điểm nước đường phèn đc đun xong hãy cho vào cùng tổ yến vào một cái bát đậy kín lại.
Bước 6: triển khai chưng cách thủy bát đựng hỗn hợp tổ yến và đường phèn trên. Lưu ý chỉ cho nước đến ¼ bát & thời gian thực hiện khoảng 15 phút.
Bước 7: Sau 15 phút, họ cho hạt sen, táo tàu vào bát & thực hiện chưng thêm 5 phút nữa thì cho thêm nhãn nhục vào. Tiếp nối chưng tiếp hỗn hợp từ 1 đến 2 phút là hoàn tất món tổ yến nấu cùng nhãn nhục rất là thơm ngon & bổ dưỡng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét