Từ ngàn xưa, Yến chưng Kỷ tử đã được xem là loại thuốc quý không chỉ tốt cho tình hình sức khỏe mà còn có kết quả “cải lão hoàn đồng” đc các bậc vua chúa dùng. Ngày nay, những nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng được rằng yến sào khi kết hợp với kỷ tử sẽ mang tới nhiều ích lợi cho tình trạng sức khỏe.
Cùng CiCi Thượng Đỉnh Yến vào bếp triển khai món yến chưng kỷ tử để chuyển đổi khẩu vị cho cả nhà vào cuối tuần với cách làm rất chi là dễ chơi này nhé.
Giá trị dinh dưỡng & công dụng của yến chưng kỷ tử
Giá trị đủ chất & công dụng của yến sào
Với hàm lượng protein cực cao (45–55%) cùng theo với này là 18 loại axit amin & 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Trong số ấy, các chất axit amin như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%), rất là có tác dụng trong những việc hỗ trợ tái tạo các tế bào cơ, các mô và da. Với khá nhiều phân tích cho biết sử dụng liên tục sẽ hiệu quả rất tốt cho sức khỏe:
- Giảm căng thẳng mệt mỏi cũng giống như tăng sức đề kháng cho cơ thể;
- tăng mức độ ẩm, giảm nếp nhăn & lão hóa da, giúp da mịn màng, săn chắc;
- hỗ trợ cải thiện hệ hô hấp;
- nâng cao mọi chức năng tim;
- Điều hòa lưu thông máu trong cơ thể;
- Detox – thải trừ nhanh độc tố;
- có khả năng hỗ trợ tăng tuổi thọ con người.
Giá trị đủ dinh dưỡng và tác dụng của kỷ tử
Kỷ tử (hay nói một cách khác là câu kỷ tử) quả mọng, có vị đắng đặc biệt quan trọng xen lẫn vị chua & hậu vị khá ngọt. Bộ phận đủ chất của kỷ tử chứa ít nhiều vitamin & khoáng chất tốt cho tình trạng sức khỏe, có khả năng nói tới gồm sắt, kẽm, chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin A, B và C, 8 axit amin cùng với này là lượng protein dồi dào, có tác dụng:
tăng tốc & bảo quản thị lực: Chất zeaxanthin đấy là chất chống oxy hóa được tìm đến tác dụng tuyệt vời cho đôi mắt, giúp ngăn ngừa và bổ trợ chữa bệnh thái hóa điểm vàng, bảo vệ thị lực trước bởi tia cực tím.
Chống không nói chuyện với ai hiệu quả: Vi-Ta-Min B và C có trong kỷ tử cùng với mangan và chất xơ làm gia tăng mức năng lượng tích cực của bạn, chống trầm cảm, rối loạn lo sợ & cảm hứng.
Thải độc cho gan: Theo dân gian, kỷ tử hữu dụng cho gan & thận nhờ đào thải độc tố ấn tượng.
tăng tốc cải thiện hệ miễn dịch: vitamin dồi dào trong kỷ tử cải thiện hệ miễn dịch trong cơ thể hoạt động một cách trơn tru, đồng thời còn có kết quả tăng tốc có tác dụng của vắc-xin cúm.
bổ trợ giảm đau: Kỷ tử chứa tính kháng viêm, có khả năng hỗ trợ đẩy lùi vài lần đau như đau khớp, đau cơ bắp.
Giúp giảm cân: bộ phận kỷ tử chứa rất ít calo nhưng lại giàu chất dinh dưỡng, còn là đồ ăn ăn kiêng tốt cho sức khỏe. Hàm lượng chất xơ dồi dào, giúp cơ thể dần vứt bỏ những loại độc tố & hàm lượng ô nhiễm.
Làm đẹp da: Kỷ tử rất giàu vitamin C, beta-carotene và axit amin – giúp đẩy lùi hắc sắc tố, giúp làn da trở nên sáng hồng, mịn màng, tươi tắn.
bảo vệ phổi: Thí nghiện tại trường ĐH South Calorina (Mỹ), cho biết thêm dùng kỷ tử trong bốn tuần hiệu quả làm giảm viêm ở phổi và tăng buổi giao lưu của bạch cầu nhằm mục tiêu chống lại những bệnh về phổi như cúm, hen suyễn…
Điều chỉnh huyết áp: Hợp chất polysacarit trong kỷ tử được coi cao ở đặc tính điều chỉnh huyết áp ổn định và ngăn chặn những bệnh liên quan.
có thể thấy cả hai vật liệu trong món yến chưng kỷ tử là yến sào & kỷ tử đều có những công dựng hết sức ấn tượng đối với tình trạng sức khỏe, cũng chính vì nguyên nhân này yến chưng kỷ tử đc xếp vào hàng món ăn đại bổ.
có khả năng bạn quan tâm: yến chưng saffron - loại thuốc cãi lão hoàn đồng
cách thức tiến hành yến chưng kỷ tử
vật liệu phải chuẩn bị
- 01 tai yến tinh chế.
- 20 hạt kỷ tử (loại nhỏ) hoặc 10 hạt kỷ từ (loại to).
- 1/4 bông tuyết nhĩ.
- 5-7 thìa cafe đường phèn (tuỳ khẩu vị ngọt nhạt của mỗi người).
- Thố hoặc nồi chưng chuyên được dùng.
cách thức tiến hành yến chưng kỷ tử
Bước 1: Kỷ tử và tuyết nhĩ rửa cho sạch ngâm khoảng 10-20 phút vứt bỏ phần chân.
Bước 2: Ngâm yến nội địa khoảng 30 phút để yến nở ra & tơi hơn.
Bước 3: Cho yến, kỷ tử vào thố chưng đã cố gắng chuẩn bị cùng 500-600ml nước tinh khiết, chưng trong tầm 20-30 phút cho tới khi tổ yến đạt đc độ mềm dẻo nhất định thì cho đường phèn vào hầm thêm khoảng 5 phút. Tiếp đến, tắt bếp & ủ thêm khoảng 10 phút là đã bào chế xong món yến chưng kỷ tử thơm ngon.
các ai nên sử dụng Yến chưng Kỷ tử
Theo những Chuyên Viên thì món Yến chưng Kỷ tử đặc biệt hợp với người cao tuổi, người mới ốm dậy, trẻ, người lao động việc nhọc, đặc biệt là mẹ bầu, mẹ bỉm sữa cũng có thể sử dụng.
lưu ý vì đây là dòng thức ăn đại bổ phải các bạn cần chú trọng về liều lượng của cả 2 vật liệu, riêng so với Kỷ tử chỉ nên dùng cao nhất 20 hạt cho một lần sử dụng với người lớn.
chúng ta cũng chỉ phải ăn Yến vào lúc bụng đói để cơ thể có khả năng hấp thụ đc cao nhất dưỡng chất.
như vậy, chúng tôi đã bật mí cho mình cách chế biến món Yến chưng Kỷ tử vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe & nhan sắc rồi. Còn chần chờ gì nữa mà dường như không ghé thăm các dòng sản phẩm Tổ Yến 100% thiên nhiên tự nhiên & bảo đảm unique của thuongdinhyen.com để về chế tao những món ngon cho tất cả gia đình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét