Tổ yến được nhiều người biết đến như là "thực phẩm vàng" trong công việc bồi bổ sức khoẻ từ thời thời trước. Hiếm có 1 loại thức ăn nào đựng được nhiều bộ phận đủ dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như yến sào. Món yến chưng đường phèn táo đỏ gồm những vật liệu đó là tổ yến khô, táo đỏ & đường phèn. Mỗi phần tử trong món yến chưng táo đỏ đều bộ phận dinh dưỡng riêng, đc bình chọn là món ăn thanh mát & dễ ăn nhất.
Bởi trong yến chưng táo đỏ chứa tổ yến có 2 phần tử chính: glycol và protein. Trong những số đó glyco chứa 7 loại đường tốt mà cơ thể dễ dàng hấp thụ, còn protein chứa tới 18 axit amin có các chất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Valine, Leucine,... Và 31 nguyên tố vi lượng như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr, Se, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Yến chưng táo đỏ với tác dụng của yến sào
Bổ huyết
thêm một tác dụng của yến được nổi tiếng đó chính là bổ máu. Ẳn tổ yến có khả năng giúp làm tăng lưu lượng máu trong cơ thể nhờ chứa được nhiều Protein và Fe. Đó là hai dưỡng chất trực tiếp tham gia vào quá trình tái tạo các cấu trúc tế bào hồng cầu, tạo máu cho cơ thể. Sắt cũng là nguyên liệu để cơ thể tổng hợp hemoglobin giúp tăng khả năng giao vận oxy cung cấp cho các tế bào vận động tốt hơn.
đẩy mạnh sự đi lên ở bé
trẻ nhỏ có nhu cầu đủ dinh dưỡng rất to lớn để phát triển toàn vẹn về thể chất tương tự như trí tuệ. Tổ yến là một ít những thực phẩm có thể cung cấp được đa số nhu yếu dưỡng chất hằng ngày để trẻ khỏe đẹp & có đủ năng lượng học tập, vui chơi và giải trí. Thực ra, nhiều trẻ được mẹ cho con ăn tổ yến thường xuyên bớt ốm vặt hơn và có sự phát triển vượt trội so với chúng ta cùng lứa tuổi.
ngăn ngừa béo tròn
Chất axit amin Menthionine trong yến khi được cơ thể hấp thu có kết quả làm chắc khỏe cơ bắp, tiêu hủy các tế bào mỡ dư thừa . Nhờ vậy mà cản trở được nguy cơ tiềm ẩn bị thừa cân, béo tốt.
tác dụng của yến với gan
Tổ yến cũng hiệu quả tích cực trong việc thanh lọc máu, hỗ trợ gan vứt bỏ độc tố. Quan trọng, các đấng mày râu liên tục dùng bia rượu & hút thuốc thì cần ăn yến sào để bảo vệ các tế bào gan.
cải thiện tình hình sức khỏe tâm sinh lý cho cả nam & nữ
ngoài các việc tăng tốc sự mềm dẻo lúc quan hệ tình dục, tổ yến còn hỗ trợ kích thích sản xuất nội tiết tố. Điều đó bổ ích cho tất cả nam & nữ trong độ tuổi quan hệ tình dục. Nó giúp ngăn chặn triệu chứng yếu sinh lý, suy giảm ham muốn tình dục, cải thiện unique cuộc yêu và bảo trì niềm hạnh phúc cho những cặp vợ ck.
Ẳn tổ yến chống suy nhược, khôi phục tình hình sức khỏe cho người lạ ốm dậy, người mắc bệnh sau phẫu thuật mổ xoang
Với các chất đủ chất dồi dào, yến chưng táo đỏ có thành phần tổ yến giúp cung cấp nhiều năng lực và nhập cuộc vào chu trình tái tạo các cấu trúc tế bào để người bị bệnh nhanh phục hồi tình hình sức khỏe. Người bị bệnh bị ung thư vừa mới xạ trị cũng khá được lời khuyên cần ăn yến thường xuyên nếu có ĐK. Các chất Tyrosine & acid Syalic có trong thức ăn này để giúp đỡ cơ thể tái khôi phục nhanh khi bị nhiễm xạ, đồng thời cùng lúc ngăn ngừa thiếu máu và nhiều phản ứng phụ khác do xạ trị gây nên.
có khả năng bạn quan tâm món ăn cực kỳ tốt cho sức khỏe: http://thuongdinhyen.com/yen-chung-ky-tu.html
Cách chưng yến táo đỏ thơm ngon
nguyên vật liệu cố gắng chuẩn bị
- Tổ yến sào: 3-5gr
- Táo đỏ khô: 50gr ( 5 - 7 quả)
- 3 thìa Đường phèn
- 360ml nước tinh khiết
- Thố hoặc nồi chưng yến đa dụng
Cách chưng yến táo đỏ với đường phèn
Bước 1: Nếu là tổ yến thô thì rất cần phải ngâm nước, loại trừ sạch lông & tạp chất (các chúng ta cũng có thể tham khảo cách sơ chế tổ yến thô tại đây). Nếu là tổ yến tinh chế thì lấy yến tinh chế đã chuẩn bị ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút cho yến nở ra đều & mềm. Kiểm định và vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Táo tàu phải sử dụng loại táo có màu đỏ, ko sâu mọt làm sạch rồi ngâm nước ấm, tiếp đến vớt táo đỏ ra rồi để ráo, nấu táo đỏ cùng theo với nước tinh khiết bên trên lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi cho thêm 3 thìa đường phèn vào, tiếp diễn nấu thêm 5 phút là được.
Bước 3: Yến đã làm sạch và để ráo nước, chúng ta cho vào chén chưng có nắp hoặc thố chưng chuyên được sự dụng, hấp cách thủy trong vòng 30- 45 phút. Chưng cách thuỷ để giúp đỡ yến giữ đc chất đủ chất ban đầu.
Bước 4: Cho hỗn hợp yến đường phèn với táo đỏ vào nồi chưng yến & đun thêm khoảng 5 phút, vậy là bạn đã có một món yến chưng táo đỏ ngon đúng điệu.
có thể chúng ta nên xem: http://thuongdinhyen.com/yen-chung-tao-do-ky-tu.html
để ý khi sử dụng:
không hề khước từ tổ yến có rất nhiều tác dụng quý giá cho sức khỏe nhưng nếu bạn dùng không đúng cách có khả năng khiến cho thức ăn này bị mất chất dinh dưỡng & không đạt được công dụng cao nhất. Bởi vì thế, khi dùng yến bạn cần chú ý:
– Sơ chế và chế tao tổ yến đúng chuẩn
tình huống dùng yến thô thì cần ngâm cho mềm, tiếp đến nhặt sạch lông và tạp chết trước lúc bào chế để đảm bảo lau chùi.
không bào chế yến ở nhiệt độ quá cao. Khi thêm yến vào các món chè, cháo, súp thì tránh để bếp sôi quá 100 độ. Nổi bật nên sử dụng các món chưng, hấp cách thủy để bảo toàn được đầy đủ những vi chất quý của yến.
phương pháp bào chế yến sào tối ưu là hấp cách thuỷ. Biến hóa khẩu vị bằng cách nấu riêng các món ăn kèm và dùng chung với yến sau khoản thời gian chế tao. Như vậy, chúng ta cũng có thể chắc chắn món ăn ngon hơn và dưỡng chất cũng khá được chắc chắn tận gốc hơn.
chớ nên cho suốt ngày đường dù là đường phèn lúc bào chế. Vì hàm vị đường càng nhiều sẽ càng làm giảm công dụng hỗ trợ và dưỡng chất có trong yến.
– Ẳn yến bao giờ tốt nhất?
lúc sáng sớm chính là thời điểm ăn tổ yến nổi trội. Giờ đây, năng lực từ thức ăn nạp vào của ngày hôm trước đã được chuyển hóa hết và phân bố đến nuôi dưỡng, tái tạo các bộ phận trong giấc ngủ. Việc sử dụng yến sau khi ngủ dậy để giúp đỡ cơ thể đc đáp ứng nguồn năng lượng dồi dào cho hoạt động trong suốt cả ngày dài.
còn nếu như không có số giờ sản xuất yến chưng táo đỏ vào lúc sáng sớm, bạn cũng có thể ăn yến sào vào ban tối trước lúc đi ngủ khoảng 30 phút cũng tương đối tốt cho tình hình sức khỏe.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét