Từ ngàn xưa, Yến chưng Kỷ tử được đánh giá như làm một phương thuốc quý với tương đối nhiều tác dụng đặc biệt là “cải lão hoàn đồng” giành cho các bậc vua chúa sử dụng để tăng tuổi thọ.Yến chưng kỷ tử Ngày nay cũng rất được các nhà nha khoa nhắc đến với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Yến chưng kỷ tử: công dụng & cách chưng
Kỷ tử (hay còn được gọi là Câu Kỷ Tử) thuộc học quả mọng, có vị đắng đặc biệt quan trọng xen lẫn vị chua & hậu vị khá ngọt. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phần tử của Kỷ tử chứa trong yến chưng kỷ tử rất nhiều Vi-Ta-Min và khoáng chất tốt cho tình trạng sức khỏe, có thể kể đến gồm: Sắt, kẽm, chất xơ, chất chống Oxy hóa, Vi-Ta-Min A, B và C axit amin thiết yếu cùng lượng protein dồi dào.
sau đây là một trong những ưu điểm khác biệt của Kỷ tử đối với tình trạng sức khỏe và vẻ đẹp:
- tăng cường mắt
- Giúp giảm cân
- nâng cao khả năng tình dục
- Chống trầm cảm
- Thải độc cho gan
- tăng cường bộ miễn dịch
- hỗ trợ giảm đau
- Làm đẹp da
- cải thiện tình hình sức khỏe của phổi
- Điều chỉnh huyết áp
như vậy có khả năng thấy cả hai vật liệu trong món Yến chưng Kỷ tử là yến sào và kỷ tử đều có dẫn tới ít nhiều tác dụng cho tình hình sức khỏe và trên đây sẽ là một trong những loại thuốc “cải lão hoàn đồng” cực kì hữu hiệu.
hướng dẫn bào chế món Yến chưng Kỷ tử tốt cho tình trạng sức khỏe
Nguyên liệu:
- một tai Yến Sào tinh chế
- 20 quả táo đỏ
- 1 nắm kỳ tử (khoảng 20 hạt)
- 50% bông tuyết nhĩ
- Đường phèn
- 2 lít nước.
Cách thực hiện:
Táo đỏ, Kỷ tử rửa cho sạch, tuyết nhĩ rửa cho sạch & ngâm trong nước khoảng 10 phút rồi cắt bỏ phần chân.
Cho tuyết nhĩ vào hầm cùng 2 lít nước trong vòng 60 phút.
trong time chờ hầm tuyết nhĩ, bạn ngâm tổ yến trong nước khoảng 30 phút để Tổ Yến nở ra và tơi hơn. Kế tiếp, bạn cho Tổ Yến vào thố và tiến hành chưng cách thủy trong tầm 20 – 30 phút cho đến lúc Tổ Yến đạt đc độ mềm dẻo nhất định & tắt bếp tiếp đến vớt ra để ráo nước.
sau thời điểm hầm tuyết nhĩ được gần 60 phút, bạn cho táo đỏ, Kỷ tử vào đun thêm 5 phút rồi cho Yến Sào đã được chưng cách thủy vào, đun trong vài phút rồi tắt lửa & múc ra chén, để nguội là bạn đã sở hữu món Yến chưng Kỷ tử thơm ngon.
bài viết liên quan về sự phối hợp hoàn hảo: Yến chưng táo đỏ kỷ tử
những ai phải sử dụng Yến chưng Kỷ tử
Theo những chuyên gia thì món Yến chưng Kỷ tử đặc biệt quan trọng hợp với người cao tuổi, người mới ốm dậy, trẻ, người làm việc việc nhọc, đặc biệt là mẹ bầu, mẹ bỉm sữa cũng có thể có thể dùng.
chú ý vì trên đây là dòng thực phẩm đại bổ phải các bạn cần chú trọng về liều lượng của cả 2 vật liệu, riêng so với Kỷ tử chỉ nên dùng tối đa 20 hạt cho một lần dùng với người dần lớn.
các bạn cũng chỉ phải ăn Yến vào khi bụng đói để cơ thể có khả năng hấp thụ đc cao nhất dưỡng chất.
như vậy, chúng tôi đã bật mý cho chính mình cách bào chế món Yến chưng Kỷ tử vừa thơm ngon vừa tốt cho tình hình sức khỏe & nhan sắc rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không ghé thăm Yến miền trung bộ để đặt mua các dòng sản phẩm Tổ Yến 100% tự nhiên & bảo đảm quality để về sản xuất những món ngon cho cả gia đình.
LƯU Ý:
- Yến sào chỉ cần nấu độ ngọt vừa nên, không nên nấu quá ngọt sẽ làm giảm tác dụng của yến. Tối ưu cần sử dụng yến sào chưng hạt sen trước lúc đi ngủ để yến phát huy tác dụng bồi bổ cơ thể
- Dù món mặn rất hay ngọt sau thời điểm đã sản xuất, khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ nhận thấy vị ngọt mát rất ngon, khác với lúc vừa sơ chế, toàn bộ không phải như vị ngọt mát của rau câu (rong biển) vì trên đây là loại nguyên vật liệu chính cùng với một số trong những phụ gia khác mà người ta rất hay dùng làm giả yến.
- cũng tương tự cách làm gần giống, cách dung yền sào chưng táo tàu, đậu xanh hoặc chè yến thập cẩm.
- Theo những đầu bếp có thời gian làm việc nấu những món yến thì mỗi tuần ăn ba bát chè yến là vừa, tốt nhất là ăn trước lúc đi ngủ.
- đặc biệt so với sản phụ, người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy, ăn một chén yến chưng để giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống cảm cúm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét