trước khi tìm hiểu về kiểu cách chưng yến sữa tươi thơm ngon cho bữa ăn của mái ấm gia đình thêm phong phú & nâng cao tình trạng sức khỏe thì hãy cùng nhau CiCi Thượng Đỉnh Yến hướng đến về công dụng của yến chưng sữa tươi nhé.
Yến chưng sữa tươi là món ăn vô cùng tốt và rất đơn giản ăn. Trên đây cũng chính là một món ăn rất bổ dưỡng & tốt cho sức khỏe ít nhiều. Tổ yến hay được dùng cho những tình huống cơ thể bị suy nhược cơ thể, cảm cúm, chứng lười ăn. Rất hay khí huyết yếu kém, cơ thể nóng lên do thuốc lá và uống nhiều rượu bia, khó ngủ, tim đập không ổn định, gầy ốm, da vàng….
Sáu (06) công dụng yến chưng đường phèn sữa tươi đưa về
bảo vệ tim mạch: Khoa học đã minh chứng trong sữa tươi có lượng axit béo omega 3 không nhỏ. Đấy là chất béo lành mạnh giúp nâng cao sức khoẻ tim mạch.
ngăn chặn ung thư: nghiên cứu đã đã cho thấy, trong sữa tươi có những hợp chất chống oxy hoá như vitamin E, Selen và kẽm có thể tìm ra các cấu trúc tế bào có khả năng gây đột biến, vitamin D có khả năng điều hoà sự tăng trưởng các tế bào, cùng với vitamin B & khoáng chất cần thiết giúp tăng tốc quá trình trao đổi chất của cơ thể từ đó giảm nguy cơ gây bệnh ung thư.
bổ trợ giảm cân: Yến chưng sữa tươi sở hữu lượng chất protein cao nhưng lượng calo thấp, thêm vào chỗ này Canxi & Vi-Ta-Min D có trong yến chưng sữa tươi giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa bằng phương pháp tăng sự trao đổi chất, chuyển hoá chất béo.
Tăng trưởng và phát triển: Protein có trong yến chưng sữa tươi đóng góp rất lớn cho chu trình tăng trưởng và phát triển cả về thể lực lẫn trí tuệ của bé.
Giúp xương và răng chắc khoẻ: Trong sữa tươi có chứa 1 lượng canxi dồi dào, cùng theo với những Vi-Ta-Min và chất đủ chất như Vi-Ta-Min D, Vi-Ta-Min K, phốt pho, magie… giúp hấp thu canxi tốt hơn. Đặc biệt khi bạn cứng cáp và già đi, việc uống sữa đều đặn để giúp đỡ ngăn cản nguy cơ loãng xương, viêm khớp.
Làm đẹp da, chống lão hoá: Yến chưng sữa tươi có khá nhiều chất chống oxy hoá và nhiều vitamin E giúp giảm nhanh chu trình lão hoá, lại có thể dưỡng ẩm, làm trắng cho da.
Tổ yến chưng đường phèn sữa tươi là món ăn hợp với khẩu vị và phù hợp giành riêng cho những đối tượng người dùng sử dụng như người già, trẻ em, phụ nữ mang bầu,…bạn có thể toàn bộ bình tâm để dùng chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và mái ấm gia đình mình.
nguyên vật liệu trước khi chế tao món tổ yến chưng sữa tươi
Yến chưng đường phèn sữa tươi không chỉ tốt cho sức khỏe & cải thiện sức đề kháng còn rất đơn giản chế biến & nguyên vật liệu tìm kiếm khá thuận lợi, hợp với khẩu vị của hầu như mọi người phải đó là món ăn được nhiều người yêu quý.
các nguyên liệu quan trọng để món ăn trở lên chiến thắng đó là:
- Tổ yến thô hoặc đã đc sơ chế. Trong tình huống bạn đặt hàng tổ yến còn lông, hãy sơ chế làm sạch trước lúc sản xuất.
- Sữa tươi không đường và đường phèn.
- Thố & nồi chưng yến.
công việc bào chế món tổ yến chưng sữa tươi thơm ngon
loại bỏ tạp chất ra khỏi tổ yến khi chưng yến sữa tươi
sau khoản thời gian đã cố gắng chuẩn bị xong hết vật liệu thì nào hãy cùng CiCi Thượng Đỉnh Yến bắt tay vào khâu sản xuất ngay nhé.
Bước 1: Ngâm tổ yến vào 01 bát nước sạch từ 30 phút đến 1 tiếng tuỳ vào loại yến để yến nở ra.
Bước 2: sau đó cho yến và đường phèn vào chung một cái bát (hoặc hũ, chén có nắp đậy), đổ sữa tươi ko đường ngập phần yến và đường phèn trong bát.
Bước 3: Cho bát yến vào thố, nồi đã chuẩn bị. Chưng cách thuỷ trong vòng 20 phút với lửa nhỏ & cần chỉnh sửa thời gian chưng tùy mức độ già của yến nhé.
Bước 4: Sau khoảng thời gian chưng thì yến đã chín các bạn hãy tắt lửa & lấy bát yến chưng sữa tươi ra khỏi nồi. Ẳn nóng thích ăn mát là tùy vào sở trường của mỗi người tiêu dùng, mặc dù vậy bạn nên để ý nếu để nguội thì Yến chưng sữa tươi thường có vị tanh & rất khó ăn. Bạn đã hoàn thành sản xuất món yến chưng sữa tươi thơm ngon rồi, quá dễ đúng không?
-->> có khả năng bạn quan tâm: http://thuongdinhyen.com/mua-yen-chung-san-o-dau-a135.html
Yến chưng phải ăn vào lúc nào là tốt nhất?
Để giải đáp cho câu hỏi yến chưng phải ăn vào lúc nào, những chuyên gia đã có lời chỉ bảo như sau:
cần ăn yến chưng vào ban đêm trước khi đi ngủ
Yến chưng cần ăn vào bao giờ – ngoài buổi sáng thì bạn cũng có thể ăn yến vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Đó là thời điểm mà bữa ăn tối đã đc dần tiêu hóa trong dạ dày nên lúc ăn yến vào bạn sẽ không tồn tại cảm giác quá “bội thực”. Bên cạnh đó sau thời điểm ăn, cơ thể bạn cũng trở nên đc nghỉ ngơi, từ đó tạo điều kiện cao nhất để hấp thu các dưỡng chất từ tổ yến.
Yến chưng cần ăn vào lúc nào là tốt nhất – lúc sáng sớm
Thời điểm lý tưởng nhất để sử dụng yến sào trong ngày chính là sáng sớm. Các Chuyên Viên nghĩ rằng giờ đây, lúc cơ thể đang đói nên hàm vị đủ dinh dưỡng trong yến sào cũng đều có thể thuận tiện được hấp thu & phát huy công dụng. Một chén yến chưng hoặc soup yến vào buổi sớm cũng chính là cách khắc phục khiến cho bạn nạp đủ năng lực cho cả ngày lao động có kết quả.
nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì một chén yến chưng hoặc soup yến đã đủ để thay thế bữa ăn sáng. Nếu như bạn ko ăn kiêng thì sau khi ăn yến có thể ăn phụ thêm trái cây hoặc một chút tinh bột.
Yến chưng cũng đều có thể dùng giữa 2 bữa ăn chính
Ngoài hai thời điểm vàng là sáng sớm và tối thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng yến sào vào thời điểm giữa 2 bữa ăn chính, tuy nhiên bạn cần định vị được đúng chuẩn số giờ. Yến chưng cần ăn vào khi nào giữa hai bữa ăn, cách định vị rất đơn giản: nếu như bạn ăn trưa lúc 12h và ăn tối khi 18h thì khoảng 15h đó là thời điểm lý tưởng để bạn sử dụng một chén yến. Vào thời đặc điểm này, lượng thức ăn trong bữa ăn trưa đã đc hệ tiêu hóa bớt, cơ thể cũng trở nên cảm nhận thấy đói cần một chén yến chưng hay là một chén soup yến săn chắc sẽ tiếp thêm năng lượng cho mình.
tìm hiểu thêm thêm: http://thuongdinhyen.com/yen-chung-saffron.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét